Sáng 9/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm, đưa ra xét xử Nguyễn Thị Hà Thành (38 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng 25 bị cáo khác, liên quan vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trong 26 bị cáo bị truy tố, có 17 người là cựu lãnh đạo và nhân viên các chi nhánh của các ngân hàng gồm: VietABank (VAB), Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank).

Phiên tòa sáng 9/3 (Ảnh: Hải Nam).

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến 2018, Nguyễn Thị Hà Thành hoạt động kinh doanh tự do bị thua lỗ nên đã nhiều lần vay tiền với lãi suất cao của các cá nhân. Thành vay của người sau, trả cho người trước. 

Thời gian đầu, Thành tạo được lòng tin đối với người cho vay và cán bộ ngân hàng khi trả nợ đúng hạn. Đồng thời, qua các mối quan hệ xã hội, Thành tìm được nhiều người đến ngân hàng gửi tiết kiệm với số tiền lớn. Sau đó, bị cáo đề nghị được gửi đồng sở hữu, rồi lấy tư cách cá nhân hoặc nhờ người khác đứng tên trên các Hợp đồng tín dụng, vay các ngân hàng với số tiền lớn.

Vì vậy, Hà Thành được coi là khách VIP của VAB, PVcomBank.

Do không có hoạt động kinh doanh, từ đầu tháng 6/2018 đến cuối tháng 11/2018, Thành mất khả năng thanh toán với các khoản nợ đến hạn. Kể từ lúc này, bị cáo thực hiện các hành vi gian dối, nhằm chiếm đoạt tiền của 3 ngân hàng nêu trên và các cá nhân khác nhau.

,

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

VKS xác định, tại ngân hàng VAB, Thành đã vay 50 tỷ đồng của Đặng Nghĩa Toàn bằng hình thức gửi tiền tiết kiệm, sau đó đưa sổ cho bị cáo giữ. Tiếp đến, Thành cùng Nguyễn Thanh Tùng sử dụng pháp nhân Công ty Jeongho Landmark lập khống các Hợp đồng mua bán hàng hóa, các biên bản đối chiếu công nợ với Công ty Eurocell (đã dừng hoạt động từ 2017) và Công ty TNHH Thương mại Hoàng Nguyên.

Các bị cáo đã lợi dụng sơ hở trong quá trình thẩm định, ký hồ sơ cho vay của nhân viên ngân hàng trong hoạt động cấp tín dụng, giải ngân, để chiếm đoạt 47,5 tỷ đồng của ngân hàng này.

Bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành (Ảnh: Hải Nam).

Tại ngân hàng PVcomBank, VKS xác định, Thành vay Đặng Nghĩa Toàn 52 tỷ đồng cũng bằng hình thức trên, sau đó thực hiện các thủ đoạn giống với tại VCB để chiếm đoạt 49,4 tỷ đồng của ngân hàng.

Tại ngân hàng VAB, Thành vay 9 người, tổng 356,5 tỷ đồng, rồi nhờ Đặng Thị Quỳnh Hương (Trưởng phòng khách hàng PGD Đông Đô) chạy dòng tiền.

Bị cáo còn câu kết với các nhân viên ngân hàng, lợi dụng sự vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, yêu cầu VAB phát hành các Hợp đồng tiền gửi trái quy định; đề nghị đại diện ngân hàng ký Giấy ủy quyền, Giấy đề nghị kiêm xác nhận tạm khóa tài khoản... rồi giả mạo chữ ký các đồng sở hữu để vay tiền tại VAB.

Sau đó, Thành dùng thủ đoạn gian dối, với sự giúp sức của ngân viên ngân hàng, đã vay và chiếm đoạt của VAB hơn 273,8 tỷ đồng, chiếm đoạt của một cá nhân 5 tỷ đồng. Ngoài ra, VKS xác định, Thành và Hương còn lừa 3 cá nhân khác ký chứng từ vay, chứng từ rút tiền để chiếm đoạt 58 tỷ đồng.

电报群声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:"Siêu lừa" chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từng là khách VIP của 3 ngân hàng
发布评论

分享到:

三公开船(www.eth0808.vip)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。