胜负彩www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。胜负彩上胜负分析专家数据更新最快。胜负彩开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Phạm vi công việc của Gói thầu Xây dựng kho nguyên liệu Nhà máy May 4 là thi công nhà kho bao gồm hạng mục xây dựng và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ảnh minh họa: NC

Gói thầu nói trên có giá dự toán 8,143 tỷ đồng, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng kho nguyên liệu Nhà máy May 4 với tổng mức đầu tư 16,727 tỷ đồng. Phạm vi công việc của Gói thầu là thi công nhà kho trên diện tích 1.781 m2, bao gồm hạng mục xây dựng và hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC). Gói thầu được đấu thầu rộng rãi qua mạng, không sơ tuyển, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Theo kết quả mở thầu, có hai nhà thầu tham dự Gói thầu, gồm: Nhà thầu Phan Kha (giá dự thầu 7,096 tỷ đồng) và Liên danh Công ty CP Xây dựng và Thương mại dịch vụ Hoàng Nguyên - Công ty TNHH Thiết bị công nghệ Miền Trung - Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hiền Phát Đạt (giá dự thầu 8,069 tỷ đồng).

Theo cán bộ Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật thuộc Công ty CP Dệt may Huế, căn cứ tiêu chí trong hồ sơ mời thầu (HSMT), Nhà thầu Phan Kha được xếp hạng thứ nhất và được mời thương thảo hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi đối chiếu hồ sơ gốc, do Nhà thầu Phan Kha không đính kèm “Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, dịch vụ PCCC (lĩnh vực thi công, lắp đặt hệ thống PCCC) cho nhà thầu của cơ quan Cảnh sát PCCC có thẩm quyền” theo yêu cầu của HSMT nên việc thương thảo hợp đồng không thành công. Để tạo điều kiện cho Nhà thầu, Chủ đầu tư đã có công văn yêu cầu bổ sung giấy xác nhận trên.

Nhà thầu Phan Kha cho biết, đã bổ sung Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, dịch vụ PCCC (lĩnh vực thi công, lắp đặt hệ thống PCCC) của Công ty TNHH Cơ điện và PCCC HTG (là nhà thầu phụ, kèm theo hợp đồng nguyên tắc) nhưng không được Bên mời thầu chấp thuận.

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Công ty CP Dệt may Huế cho rằng, HSMT đã quy định không cho phép sử dụng nhà thầu phụ tại gói thầu này. Đồng thời nhấn mạnh, đây là gói thầu có hạng mục thi công hệ thống PCCC sẽ ảnh hưởng đến quá trình quản lý, vận hành, khai thác sử dụng nên Bên mời thầu yêu cầu nhà thầu trúng thầu phải tuân thủ quy định pháp luật về PCCC. Vì vậy, Bên mời thầu không chấp thuận nội dung bổ sung, làm rõ của Nhà thầu Phan Kha. Bên mời thầu đã có văn bản phúc đáp Nhà thầu Phan Kha về đánh giá trên.

Sau khi nhận được công văn trả lời của Công ty CP Dệt may Huế, Nhà thầu Phan Kha đã có văn bản phản hồi cho rằng, đối chiếu với quy định hiện hành về đấu thầu, những nội dung mà Dệt may Huế trả lời là không thoả đáng, Nhà thầu không đồng ý và tiếp tục kiến nghị đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế và các bên liên quan.

Theo chuyên gia đấu thầu Nguyễn Việt Hùng, về tiêu chí năng lực, kinh nghiệm, sau khi mở thầu, nếu thiếu hồ sơ thì nhà thầu được phép bổ sung. Tuy nhiên, ở trường hợp này, nhà thầu chính sử dụng nhà thầu phụ không có trong danh sách kê khai tại hồ sơ dự thầu hoặc sử dụng nhà thầu phụ khi chưa được chủ đầu tư chấp thuận là vi phạm pháp luật về đấu thầu nên không được lựa chọn là có cơ sở.

,

足球分析专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析专家上足球分析专家数据更新最快。足球分析专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

电报群声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2会员网址(www.hg8080.vip):Gói thầu Xây dựng tại Công ty CP Dệt may Huế: Vì sao Nhà thầu Phan Kha không đáp ứng năng lực?
发布评论

分享到:

竞彩预测:孤独英雌 杨菁菁
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。